• Hotline 09.4108.4108
 • Office 028.39.37.18.19
 • THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ - THIẾT BỊ Y TẾ
  THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ - THIẾT BỊ Y TẾ

  Cân điện tử , Cân điện tử 3kg, 30kg, 100kg đến 10 tấn

  Cân điện tử đang là một mặt hàng được sử dụng cực kỳ phổ biến hiện nay, khi mà các hoạt động trong cuộc sống của chúng ta đều xoay quanh chúng. Từ lĩnh vực sản xuất, thương mại, đời sống đều cần cân khối lượng của hàng hóa, sản phẩm, …. Do đó, có thể thấy được tầm quan trọng của chúng đối với xã hội. 

  Bên cạnh những chiếc cân thô sơ như cân cơ, cân lò xo, cân thăng bằng hay cân quả treo tỏ ra rất cồng kềnh và không hữu dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, thì cân điện tử với độ chính xác lên đến mg với mức sai số chỉ từ 0.00001 đang dần dần thay thế và được sử dụng rất rộng rãi.

  Vậy thì chính xác cân điện tử là gì, nguyên lý hoạt động của chúng ra sao, các ứng dụng của chúng trong đời sống và trong sản xuất, kinh doanh như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhanh trong bài viết ngay sau đây nhé!

  Cân điện tử , Cân điện tử 3kg, 30kg, 100kg đến 10 Tấn

  1.Cân điện tử là gì

  Cân điện tử là gì, cân điện tử là một thiết bị sử dụng một mạch điện tử kết hợp với bộ cảm biến lực, cụ thể ở đây là cảm biến từ loadcell nhằm đo chính xác khối lượng của vật được đặt trên bàn cân. Cần phải nói thêm, loadcell chính là thiết bị cảm biến dùng để chuyển đổi lực hoặc trọng lượng thành các tín hiệu điện và truyền tới bộ chỉ thị cân (indicator). Lúc này, bộ vi xử lý sẽ tiếp nhận và chuyển đổi các tín hiệu nhận được thành những con số hiển thị trên màn hình là khối lượng của sản phẩm đặt trên bàn cân.

  2. Cấu tạo chung của cân điện tử

  Cân điện tử là một sản phẩm có thiết kế rất phong phú bao gồm nhiều kích thước, hình dạng có thể nhỏ gọn như lòng bàn tay cho đến các loại cân lớn như ô tô, xe tải hay thậm chí được tích hợp vào các hệ thống cơ khí sẵn có như đường ray xe lửa, các loại bồn chứa, …. để tạo nên một hệ thống cân hoàn chỉnh nhất. Tuy có nhiều hình dạng, kích thước khác nhau nhưng nhìn chung, cân điện tử có các cấu tạo cơ bản bao gồm các bộ phận như sau:

  Bàn cân:                          

  Đây là phần để đặt sản phẩm hoặc hàng hóa cần được đo khối lượng lên, là một bộ phận thiết yếu và cơ bản nhất của cân điện tử. Phần này bao gồm khung, mặt bàn cân, sàn hoặc đĩa cân và các thiết kế cơ khí khác tùy theo nhu cầu sử dụng như phần giá đỡ hoặc vỏ bảo vệ. Vì thường xuyên phải tiếp xúc với sản phẩm khác nhau nên bàn cân thường được cấu tạo bởi inox nhằm hạn chế tối đa sự hoen gỉ cũng như bám bụi.

  Loadcell (bộ phận cảm biến lực):

  Đây là bộ phận cực kỳ quan trọng để một chiếc cân điện tử có thể hoạt động được. Loadcell là thiết bị cảm biến lực, chịu tác dụng lực và sẽ truyền tín hiệu đó cho kết quả khi cân. Tùy theo các nhu cầu như cân bàn, cân sàn, cân ô tô hay cân thủy sản, ... thì loadcell cũng có những hình dáng rất riêng biệt như dạng thanh, dạng bi, dạng uốn hoặc dạng nén, …

  3. Cân điện tử có mấy loại

  Cân điện tử có rất nhiều loại tùy theo nhu cầu sử dụng, chúng có thể cân từ vài kg cho đến 100 tấn. Trong phạm vi bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng phân tích 2 loại cân điện tử thông dụng là 3kg và 30kg nhé.

  3.1 Cân điện tử 3Kg       

  Cấu tạo

  Cân điện tử 3kg thường có các đặc điểm sau: khung cân bằng thép, vỏ cân làm bằng nhựa ABS, đĩa cân làm từ thép không gỉ và dễ tháo lắp nên rất linh hoạt khi vệ sinh cũng như bảo dưỡng máy. Kế đến là 2 màn hình LCD trước và sau với cỡ chữ lớn, sáng dễ đọc rất thuận tiện khi cần trao đổi. Ngoài ra, cân điện tử 3kg còn được kết nối với máy tính cũng như các cơ sở dữ liệu khác nhằm quản lý dữ liệu cân tự động.

  Chức năng

  Cân điện tử 3kg được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Rất dễ thấy với khối lượng tối đa là 3kg, với độ sai số tối đa khoảng 0.1% (tức tối đa 3mg ), chúng ta có thể hình dung được loại cân này được sử dụng để cân gia vị, các loại bột làm bánh và một số thứ khác trong nhà bếp. Đối với các nhu cầu này, cân điện tử 3kg tỏ ra rất hữu dụng và làm việc rất hiệu quả.

  Giá bán                          

  Một sản phẩm cân điện tử 3kg đầy đủ các tính năng cơ bản tại Minh Phúc đang có giá vào khoảng 2.400.000 (2 triệu 4 trăm nghìn) VNĐ, là giá thành rất tốt trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm của Minh Phúc luôn đảm bảo chất lượng đầu ra đạt tiêu chuẩn quốc tế, cân đo cực kỳ chính xác, đầy đủ tem nhãn và được hỗ trợ bảo hành 24/7 nên các khách hàng rất yên tâm khi sử dụng.

  3.2 Cân điện tử 30Kg

  Cấu tạo

  Cũng như loại 3kg, cân điện tử 30kg cũng có các bộ phận cơ bản như màn hình LCD có đèn nền có thể bật tắt rất tiết kiệm pin và linh hoạt trong nhiều tình huống, điều kiện sử dụng. Bàn cân có 1 lớp đĩa nhựa bên dưới và 1 lớp đĩa inox bên trên có thể dễ dàng tháo rời để vệ sinh rất tiện lợi. Một số loại còn có thể đếm số lượng sản phẩm và cập nhật tất cả lần cân vào cơ sở dữ liệu.

  Chức năng

  Cân điện tử 30kg với độ chính xác lên đến 1g thường được cân trừ bì, cân trọng lượng, ... trong các ngành công nghiệp, cân các loại bột, hóa chất, nguyên vật liệu sản xuất, dung dịch pha chế, …. và rất nhiều các công việc kinh doanh khác cần đến chúng. Do đó, cân điện tử 30kg đóng vai trò rất quan trọng trong các ngành nghề sản xuất kinh doanh, đem lại sự tiện lợi về mặt quản lý khi kết nối được với máy tính và sự chính xác lên đến 1g sản phẩm.

  Giá bán

  Hiện nay, giá bán lẻ của cân điện tử 30kg đang rơi vào khoảng 3.000.000 (3 triệu đồng chẵn) VNĐ. Chỉ với số tiền này, các bạn đã có thể sở hữu một chiếc cân có thể kết nối máy tính, internet và đầy đủ các tính năng nhằm phục vụ cho doanh nghiệp của mình. Để mua được những sản phẩm cân điện tử 30kg tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ Minh Phúc ngay hôm nay để nhận được các ưu đãi có giá trị nhé.

   

  cân bàn điện tử minh phúc

   

  cân phân tích

  cân treo điện tử

  .cân sàn điện tử

  4. Phụ kiện cân điện tử và thiết bị tùy chọn

  phụ kiện cân điện tử Minh Phúc

  Mỗi loại cân điện tử sẽ có những phụ kiện khác nhau, Quý khách có thể mua riêng những phụ kiện chính hãng tại Minh Phúc, đặc trưng là những sản phẩm như:

  • Đầu cân điện tử là bộ phận dùng để hiển thị mức cân
  • Loadcell - cảm biến điện lực được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu về độ chính xác nghiêm ngặt nhất.
  • Qua cân chuyên dùng để kiểm tra, so sánh và hiện chuẩn lại các cân phân tích , cân kỹ thuật.

  5. Một vài câu hỏi về cân điện tử

       1. Cân điện tử có chính xác tuyệt đối không?

  •       Không một chiếc cân nào trên thế giới chính xác được một cách tuyệt đối, tất cả đều có một mức sai số cho phép nào đó.
  •       Các thông số cân điện tử được quy ước bởi OIML, NTEP theo chuẩn quốc tế, hoặc TCVN theo chuẩn Việt Nam.

        2.    Các ký hiệu thường thấy trên cân điện tử

  •        Cap ( Capacity) / Max /... thể hiện mức cân tối đa có thể đo được
  •        Division là giá trị độ chia của cân, là giá trị mỗi lần cân nhập số tiếp theo, hay có thể hiểu là giá trị làm tròn mỗi lần cân.

         3. Hiệu chỉnh cân là gì?

  •         Hiệu chỉnh cân là phương pháp kiểm tra và cài đặt cân về giá trị đúng chuẩn.

  6.  Kết Luận

  Có thể nói cân điện tử đã và đang đóng góp rất nhiều vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta cũng như quá trình vận hành của các doanh nghiệp. Nếu loại cân điện tử 3kg thường xuất hiện trong nhà bếp của mỗi gia đình thì loại 30kg lại nằm ở các đơn vị kinh doanh, sản xuất.

  Thông qua bài viết, hy vọng quý khách đã hiểu rõ về cân điện tử, đặc biệt là loại 3kg và 30kg. Mọi thông tin tư vấn sản phẩm cũng như các ý kiến đóng góp, quý khách vui lòng liên hệ với Cân điện tử Minh Phúc thông qua phần mô tả dưới đây. À đừng quên là chúng tôi cũng có nhiều trụ sở như BÌNH DƯƠNG, SÀI GÒN..và đặc biệt là trụ sở chính là Cân điện tử tại Đồng Nai nhé.

   

  Chúc quý khách luôn thành công!

  Cân điện tử Minh Phúc

  Office 1:114 Đường số 4, Kp3, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, tp. HCM

  Office 2:  331 Phùng Hưng, P. Tam Phước, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

  Add: KDC Nhật Tường - Khu 3 - Ấp 7 - An Phước - Long Thành - ĐN

  M: 09.4108.4108                              

  T:  028 39 37 18 19       

  E: candientuminhphuc@gmail.com -

  W: www.thietbidientu.net.vn

   

                                                                                                 

  CÂN ĐIỆN TỬ
  Minh Phúc chuyên cung cấp các loại cân điện tử như: Cân điện tử 100kg, Cân điện tử 3kg, Cân điện tử 30kg
  • Currently 4.51/5
  4.55 sao của 1370 đánh giá
  CÂN ĐIỆN TỬ
  CÂN ĐIỆN TỬ
  CÂN ĐIỆN TỬ Tư vấn miễn phí 09.4108.4108 114 Đường số 4, Kp3, P.Linh Xuân, Q. Thủ Đức
  09.4108.4108
  Gọi điện09.4108.4108
  Sản phẩm